Trang chủ Trang chủ

Học sinh khối 9 trường THCS Giảng Võ vẽ những gam màu sáng trong bức tranh đẹp của Ngành Giáo dục Ba Đình tại Kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố năm học 2022 – 2023

17/02/2023

Ngày 15/2/2023, trường THCS Giảng Võ vui mừng đón nhận kết quả Kỳ thi Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học lớp 9 cấp Thành phố năm học 2022 - 2023.

Toàn quận Ba Đình có 135 học sinh khối 9 được tuyển chọn dự thi cấp Thành phố, trong đó có 85 em là học sinh trường THCS Giảng Võ. Và thật tự hào, các em học sinh của nhà trường đã giành được 63 giải ở cả 12 môn thi với 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 23 giải Ba và 19 giải Khuyến khích- tăng 7 giải so với năm học trước (chiếm 57,8 % tổng số giải của toàn Quận).

 

Kết quả kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố của trường THCS Giảng Võ năm học 2022 - 2023

 

Đặc biệt các môn Địa lý, Lịch sử, Sinh học, Vật lý, Tin học có 100% học sinh tham gia thi đều đạt giải.

Các đội tuyển Toán, Lý, Hoá, Sinh, Địa, Khoa học là những đội tuyển thành công nhất vì có học sinh đoạt giải Nhất cấp Thành phố, trong đó có em Trương Uyển Linh lớp 9A1 có điểm Hoá cao nhất thành phố (19,75/20 điểm). Càng đặc biệt hơn nữa, chị em song sinh của Trương Uyển Linh là em Trương Bảo Linh - lớp 9A2 đoạt giải nhất thành phố môn Sinh học (18 điểm).

Một điều đáng chú ý nữa là trong đội tuyển đi thi Học sinh giỏi cấp Thành phố của trường THCS Giảng Võ ở 4 bộ môn: Toán học, Vật lý, Giáo dục công dân, Lịch sử có những thành viên là các em học sinh lớp 8 thi vượt cấp cùng các anh chị khối 9. Trong đó, đáng khích lệ nhất là học sinh Nguyễn Minh Ánh - lớp 9A7 - đạt giải Nhất cấp Thành phố năm nay đã từng đạt giải Ba cấp thành phố môn Địa lí trong Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 khi còn là học sinh lớp 8.

Kết quả mà các em học sinh đạt được trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố là những bông hoa thắm sắc, ngát hương được ươm mầm và nảy nở trên mảnh đất cần mẫn.

Nhà trường mong các em tiếp tục giữ vững ngọn lửa của niềm đam mê và khát khao chiến thắng để giành được nhiều thành tích hơn nữa trong những kỳ thi sắp tới, đặc biệt là Kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Nhà trường cũng gửi lời cám ơn tới cha mẹ và thầy cô của các em - những người đã đặt niềm tin ở các em, khuyến khích các em biết ước mơ và hơn cả là giúp các em biến ước mơ thành hiện thực.

Ban truyền thông
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 19 đánh giá
Chia sẻ: