Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Giảng Võ đạt giải cấp Quốc gia của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022

12/04/2022

Cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 là một hoạt động hưởng ứng Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 06/01/2021. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng Internet an toàn cho học sinh và phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh; giúp các em nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng. Cuộc thi được sự hưởng ứng của đông đảo học sinh, các trường THCS, các Sở và Phòng GD&ĐT trên toàn quốc, với hơn nửa triệu học sinh tham gia.

 

Toàn quốc có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 15 giải Ba và 50 giải Khuyến khích; thành phố Hà Nội có 4 học sinh đạt giải. Em Bạch Giáng Hương – học sinh lớp 8A10 trường THCS Giảng Võ – đã vinh dự giành giải Nhì của cuộc thi.

Em Bạch Giáng Hương – học sinh lớp 8A10

 

 

Theo em Bạch Giáng Hương, cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” là một cuộc thi thực sự bổ ích, thiết thực trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, học sinh tiếp cận với mạng xã hội thường xuyên và điều đó cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ ảnh hưởng tới tâm lý, nhận thức của nhiều học sinh, đặc biệt là lứa tuổi cấp THCS. Thông qua cuộc thi, các em đã có những nhận thức đúng đắn trong cách giao tiếp ứng xử trên không gian mạng, cách ứng xử với thông tin trên mạng, biết cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Ban truyền thông


 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 1/5 trong 10 đánh giá
Chia sẻ: