Trang chủ Trang chủ

Học sinh trường THCS Giảng Võ giành nhiều Huy chương trong kì thi toán quốc tế PhIMO

16/06/2022

Kỳ thi Olympic toán quốc tế Philippines (PhIMO) là một trong những kỳ thi quốc tế về Toán học bằng tiếng Anh, dành cho tất cả học sinh từ mầm non đến lớp 11. Kỳ thi được tổ chức với mục đích thúc đẩy việc học và nghiên cứu toán học ở các trường học, tổ chức giáo dục trên thế giới; cũng như giúp các em có cơ hội giao lưu, tương tác và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau và vinh danh những tài năng toán học trên thế giới.

 

Đây là năm đầu tiên học sinh Trường THCS Giảng Võ tham gia kỳ thi Toán quốc tế này với 23 học sinh tham gia dự thi. Kết quả, cả 23 em đều đạt giải trong đó có 02 huy chương Vàng, 05 huy chương Bạc, 12 huy chương Đồng và 04 giải Khuyến khích.

 

Em Phạm Nhật Lâm – lớp 8A1 – là 1 trong 2 thí sinh đoạt huy chương Vàng vòng quốc gia đã chia sẻ: “Trong k thi PHIMO vừa qua em đã học hỏi được rất nhiều điều. Có những câu hỏi liên quan đến các đơn vị đo lường như ounce, feet ,.. là những đơn vị ở Việt Nam chúng em không được học trong chương trình, qua đó chúng em đã tiếp thu thêm kiến thức về toán học. Dù mới lần đầu tham gia kì thi nhưng em đã có rất nhiều ấn tượng về khâu tổ chức cũng như ra đề của BTC. Câu hỏi không quá khó vừa sức nhưng vẫn có tính phân loại cao. Em cảm thấy rất vui vì mình đã học thêm được rất nhiều kiến thức mới.”

Em Phạm Nhật Lâm và em Mai Hà Dũng – lớp 8A1 đạt Huy chương Vàng PhIMO

 

Vòng thi Quốc tế của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2022. Chúc cho tất cả các em thí sinh được dự thi vòng 2 sẽ đạt được kết quả tốt nhất và mang về vinh quang cho nhà trường.

Cuộc thi đã thắp thêm ngọn lửa đam mê với môn toán học không chỉ với các em học sinh tham dự, mà còn tạo động lực cho phong trào học tập bộ môn Toán của nhà trường.


                                                                                                                        Ban truyền thông


Tác giả: Trường THCS GIẢNG VÕ
 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 1/5 trong 1 đánh giá
Chia sẻ: