Trang chủ Cơ cấu tổ chức Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD

Tổ Văn - Sử - GDCD

25/12/2021
Giáo viên tổ Văn - Sử - GDCD
Giáo viên Tổ Văn - Sử - GDCD

 

Trong cuốn “Những bông hoa đẹp” - cuốn sách giới thiệu những cá nhân, tập thể tiên tiến xuất sắc của thủ đô Hà Nội năm 2011- có nhiều đóa hoa của tổ Văn - Sử - GDCD trường THCS Giảng Võ. Bình dị, âm thầm góp hương cho “vườn hoa  giáo dục Thủ đô” thêm đậm sắc, ngát hương, những cô giáo tổ Văn - Sử - GDCD đã và đang ngày ngày chung sức cùng các tổ bộ môn khác xây dựng trường Giảng Võ trở thành mái trường được học sinh và phụ huynh tin yêu.

Nhớ lại những ngày đầu thành lập trường, trong số 18 giáo viên đầu tiên - những người mở đường tiên phong - có 4 cô giáo của tổ Văn - Sử:  Cô Nguyễn Minh Ý, cô Đào Thị Dung, cô Nguyễn Thị Oanh và cô Nguyễn Hoàng Chinh. Đến nay, sau 30 năm gây dựng, trưởng thành, từ 4 giáo viên ban đầu, tổ Văn - Sử - GDCD đã có … giáo viên đảm trách việc giảng dạy môn Văn , Sử, Giáo dục công dân. Thế mạnh của tổ là có một đội ngũ đông đảo các thầy cô giáo trẻ, năng động, sáng tạo, nhạy bén trong việc tiếp cận các phương pháp mới. Dù còn trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề nhưng các thầy cô vẫn giữ vững và phát huy được những phẩm chất đáng quý - những nét đẹp truyền thống, thừa hưởng từ bao thế hệ giáo viên đi trước - yêu nghề, mến trẻ, luôn yêu thương, đùm bọc, chia sẻ lẫn nhau.

Uy-li-am Ba-tơ-dít từng nói: “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.” Mỗi thầy cô giáo tổ Văn - Sử - GDCD càng thấm thía điều đó khi chứng kiến từng lứa học sinh khôn lớn, trưởng thành, hiểu rằng nếu ngọn lửa của niềm đam mê thật sự được thắp sáng trong tâm hồn các em thì ánh sáng ấy sẽ lan tỏa, làm cho cuộc đời của các em, và của chính thầy cô – những người cầm phấn – sẽ càng trở nên ý nghĩa, tốt đẹp hơn. Và từng ngày, từng ngày, các thầy cô vẫn miệt mài gieo những mầm xanh…

Trường THCS Giảng Võ.

Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 3/5 trong 11 đánh giá
Chia sẻ: