4 học sinh trường THCS Giảng Võ lọt top 6% - 10% thí sinh có điểm cao nhất tại Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (AMC8)

07/05/2024

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kỳ thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. AMC được chia thành 2 kỳ thi lớn là AMC8 (dành cho các học sinh đang theo học từ lớp 4 đến lớp 8) và AMC10/12 (dành cho các học sinh đang theo học từ lớp 9 đến lớp 12). Tham dự kỳ thi AMC8, sự hứng thú và niềm đam mê khám phá tri thức của học sinh được thúc đẩy, các em được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình phổ thông, có cơ hội tham gia sân chơi trí tuệ cùng bạn bè thế giới và cơ hội rút ngắn khoảng cách du học ở nước ngoài. Từ năm học 2020 - 2021, các kỳ thi AMC mỗi năm đã thu hút hơn 10.000 thí sinh tham gia đến từ hơn 300 trường ở 38 tỉnh thành trên cả nước.

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC8

Kỳ thi AMC8 năm 2024 diễn ra vào ngày 21/1/2024 với sự tham gia của 45 học sinh trường THCS Giảng Võ, kết quả các em giành được 7 huy chương Đồng và 2 giải Triển vọng.

Tổng hợp kết quả kì thi AMC8

Đặc biệt, các em Lưu Minh Huy và Đinh Lê Minh – lớp 7A2, Dương Hải Nguyên – lớp 7A5; Trịnh Thu Thủy – lớp 8A2 nằm trong top 6% - 10% thí sinh có điểm cao nhất kỳ thi tại Việt Nam.

Những học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi AMC8

Bên cạnh kết quả đáng khích lệ tại kỳ thi này, cả 4 em đều đạt được nhiều thành tích trong các kỳ thi Toán, Tiếng Anh, Khoa học các cấp. Trong năm học 2022 – 2023 và 2023 – 2024, em Đinh Lê Minh – học sinh lớp 7A2 – đã giành được 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng; em Lưu Minh Huy – học sinh lớp 7A2 – giành 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng; em Dương Hải Nguyên – học sinh lớp 7A5 – có 6 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc, 3 huy chương Đồng tại các cuộc thi cấp trường, cấp thành phố, quốc gia và quốc tế. Đặc biệt ấn tượng, trong 3 năm học tại trường THCS Giảng Võ, em Trịnh Thu Thủy – học sinh lớp 8A2 – đã xuất sắc giành được 14 huy chương Vàng môn Toán cấp Quốc gia và Quốc tế.

Chúc mừng kết quả đáng khích lệ các em học sinh đã đạt được tại kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC8! Chúc các em tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê, tinh thần nhiệt huyết, sự sáng tạo, bình tĩnh, tự tin để chinh phục các thử thách phía trước và đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Ban truyền thông

Đánh giá: