Chàng trai với niềm đam mê Tin học bất tận

02/05/2024

Em Trịnh Lê Hưng – học sinh lớp 8A2 trường THCS Giảng Võ – thi vượt lớp và đã xuất sắc giành giải Nhất môn Tin học trong Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hoá và khoa học lớp 9 cấp Thành phố…

Đây không phải là lần đầu tiên Trịnh Lê Hưng đạt được kết quả đáng tự hào như vậy. Nhìn lại chặng đường đã qua dưới mái trường Giảng Võ, thành tích của chàng trai này thật ấn tượng.

Năm học 2021 - 2022, Lê Hưng là học sinh lớp 6 trường THCS Giảng Võ, em đạt huy chương Vàng vòng Quốc gia, huy chương Bạc vòng Quốc tế trong Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế (ITMC); huy chương Vàng vòng Quốc gia trong Kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế (HKICO). Lên lớp 7, em tiếp tục đạt huy chương Vàng vòng Quốc gia, huy chương Bạc vòng Quốc tế tại Kỳ thi Toán ITMC tại Thái Lan; giải Nhì Olympic Toán cấp Quận. Và trong năm học 2023 - 2024 này, khi đang là học sinh lớp 8, Trịnh Lê Hưng thi vượt lớp và đạt giải Nhất trong Kỳ thi Học sinh giỏi môn Tin học cấp Quận, giải Nhất môn Tin học trong Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hoá và khoa học lớp 9 cấp Thành phố. Gần đây nhất, trong Hội thi Tin học trẻ Thành phố Hà Nội lần thứ XXIX – năm 2024, em Trịnh Lê Hưng đã giành giải Nhì.

Em Trịnh Lê Hưng (thứ 3 từ trái sang) được thầy giáo chủ nhiệm và các bác phụ huynh đón tại sân bay Nội Bài sau cuộc thi Toán ITMC tại Thái Lan năm 2023

Lê Hưng đến với môn Tin học từ sớm và em đã bộc lộ sự năng khiếu cùng sự thông minh ở lĩnh vực này. Bên cạnh đó, em luôn đến với mỗi cuộc thi bằng quyết tâm cao, bằng niềm yêu thích vì được sống với những đam mê của mình. Chia sẻ về cảm nhận khi biết tin đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp Thành phố, em nói: “Con như vỡ oà trong hạnh phúc khi nhận được điện thoại của mẹ báo tin đạt giải Nhất Thành phố. Con muốn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình là học chuyên sâu về môn Tin”.

Lê Hưng cùng bố mẹ trong “Ngày hội gia đình” thường niên của tập thể lớp

Trong lớp, Trịnh Lê Hưng được thầy yêu, bạn mến. Tập thể lớp 8A2 dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Trịnh Hoài Dương cũng có rất nhiều học sinh đạt thành tích cao ở các môn Toán học, Khoa học tự nhiên và Lê Hưng là một trong số đó. Em được các bạn nể phục, yêu quý vì sự giỏi giang và luôn hoà đồng, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những hiểu biết về lĩnh vực thế mạnh của mình. Bất cứ ai đã gặp em đều ấn tượng về một chàng trai hoạt bát và ham học hỏi.

Chúc mừng Trịnh Lê Hưng với những thành tích đáng tự hào. Chúc em tiếp tục phát huy năng lực, thoả sức sáng tạo với đam mê để nối dài hơn nữa bảng vàng thành tích và đạt được nhiều thành công trên hành trình tri thức phía trước.