Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố lần thứ X - Học sinh trường THCS Giảng Võ liên tục đổi màu những tấm huy chương

18/03/2024

Hội khoẻ Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao trong nhà trường phổ thông dành cho học sinh Việt Nam, do ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức. Năm nay, hội thi gồm 16 môn thi: Điền kinh, Bơi lội, Bóng Bàn, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cờ vua, Đá cầu, Thể dục (Aerobic), Karatedo, Taekwondo, Võ Vovinam, Kéo co, Võ Cổ truyền, Cầu lông, Đẩy gậy và Bóng đá, tăng 4 môn so với kỳ Hội khỏe trước, thu hút hơn 9000 lượt VĐV đăng ký thi đấu.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức để góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất toàn diện. Hội thi cũng được tổ chức để phát hiện, bồi dưỡng và đào tạo tài năng thể dục thể thao cho đất nước.

Tham gia hội thi năm nay, trường THCS Giảng Võ có mặt ở hầu hết các môn thi và đạt được nhiều thắng lợi với cơn mưa huy chương, đa dạng ở các bộ môn như: bơi lội, cờ vua và bóng rổ… Với sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô trong tổ Văn - Thể - Mỹ, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã chủ động hỗ trợ, theo sát, cổ vũ, động viên các cá nhân và đội thi, cập nhật kịp thời thành tích mà các con đạt được. Cụ thể, hai ngày thi môn bơi lội tại bể bơi số 3 Tăng Bạt Hổ (16-17/3/2024), trường THCS Giảng Võ đạt 08 huy chương (gồm 2 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ).

Screen%20Shot%202024-03-18%20at%2016.54.52.png

Bảng thống kê thành tích môn Bơi lội

Description: C:\Users\ASUS\Downloads\ảnh 1 .jpg

“Kình ngư” Nguyễn Khánh My đứng ở vị trí cao nhất trong cuộc thi

Description: C:\Users\ASUS\Downloads\ảnh 2.jpg

Bạn Lâm Sơn Bảo Duy lớp 7A21 nhận Huy chương Bạc 50m Ếch Nam 12-13

Description: C:\Users\ASUS\Downloads\ảnh 3.jpg

Học sinh Vũ Gia Khoa, lớp 9A18 nhận Huy chương Bạc 100m TD nam lứa tuổi 14-15

Screen%20Shot%202024-03-18%20at%2014

Bạn Đặng Tuấn Nam Khánh lớp 9A3 nhận Huy chương Bạc 100m Ngửa nam lứa tuổi 14-15

Trong những “kình ngư” nhí này, cô bé hạt tiêu Nguyễn Khánh My (lớp 9A9) đã tiếp tục phát huy thành tích dẫn đầu môn Bơi trong quận, Huy chương Vàng quốc gia 2023 của mình khi xuất sắc giành 2 huy chương Vàng cự ly 50 ếch - 100 ếch. Đáng chú ý, với thể trạng nhỏ bé chưa đến 40 kg, nhưng trên đường đua xanh em đã cán đích trước đến gần 5 giây so với bạn huy chương bạc (trong khi tất cả các cự ly ở môn bơi chỉ chênh nhau thời gian tính bằng phần trăm giây). Khánh My không những có năng khiếu thể dục thể thao mà còn là học sinh giỏi liên tục nhiều năm, đạt học bổng của trường, luôn hăng hái trách nhiệm, sáng tạo trong mọi hoạt động tập thể.

Bạn Nguyễn Khánh My – cô gái “vàng” bơi lội của trường THCS Giảng Võ

Những tấm huy chương đã đổi màu chính là thành quả của sự luyện tập chăm chỉ, của những cố gắng không ngừng nghỉ của đội tuyển bơi lội trường THCS Giảng Võ.

Bên cạnh Bơi lội, bộ môn Cờ vua Hội khỏe Phù Đổng lần này đã vinh danh bạn Nguyễn Tấn Danh Tùng lớp 9A3 với 02 HC: Huy chương Bạc cá nhân Cờ Tiêu chuẩn Nam 14-15; Huy chương Vàng Đồng đội Cờ Tiêu chuẩn Nam lứa tuổi 14-15.

Học sinh Nguyễn Tấn Danh Tùng - Huy chương Vàng Đồng đội Cờ Tiêu chuẩn Nam lứa tuổi 14-15 (thứ 4 từ trái sang)

Đến với bóng rổ, chúng ta không khỏi tự hào khi đội bóng rổ THCS Giảng Võ là cái tên nổi bật trong số các đội mạnh của quận Ba Đình. Ở hội thi lần này, thật tự hào khi đội bóng rổ nhà trường đã có 2 trận thắng vòng loại và tiếp tục được lựa chọn thi đấu vòng trong.

Kết quả thi đấu môn bóng rổ tại Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội

Trên đây là những cập nhật về số lượng huy chương mà nhà trường đã đạt được. Căn cứ vào kết quả thi đấu cấp Thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao sẽ lựa chọn khoảng 1000 vận động viên xuất sắc nhất sẽ để tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và cấp toàn quốc. Hi vọng rằng, những phần thưởng và tấm huy chương này sẽ làm rạng danh cho gia đình, thầy cô và ngôi trường THCS Giảng Võ mến yêu; để khi nhắc về cái tên THCS Giảng Võ, bạn bè khắp nơi không chỉ biết rằng chúng ta có bảng thành tích đáng nể trong học tập các môn văn hóa mà hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện sức khỏe cũng luôn được chú trọng và đề cao, hướng tới sự phát triển toàn diện, vững bền.