Trang chủ Tin tức - sự kiện

Lớp cảm tình Đoàn – Lớp học của những Đội viên ưu tú

07/05/2024

Sáng ngày 06/05/2024, Chi Đoàn trường THCS Giảng Võ phối hợp với Đoàn phường Giảng Võ tổ chức lớp Bồi dưỡng cảm tình Đoàn đợt 2 cho 97 học sinh ưu tú của khối 9 nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phát triển Đoàn viên mới.

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Lan – Bí thư Chi đoàn nhà trường - phát biểu khai mạc

Đồng chí Vũ Tùng Dương – Bí thư Đoàn phường Giảng Võ - đã trực tiếp chia sẻ với các em học sinh về lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về các hoạt động và thành tích đáng tự hào của Đoàn. Lớp bồi dưỡng đã diễn ra vô cùng sôi nổi, các em học sinh tích cực trả lời câu hỏi, hào hứng tham gia trò chơi dưới sự tổ chức và cách truyền tải nội đổi mới, thú vị của đồng chí Vũ Tùng Dương.

Đồng chí Vũ Tùng Dương – Bí thư Đoàn phường Giảng Võ – chia sẻ cùng các em học sinh

Trong suốt 93 năm trưởng thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bằng trí tuệ, nhiệt huyết, sáng tạo, với lòng yêu nước và lí tưởng cách mạng cao đẹp, biết bao lớp Đoàn viên thanh niên đã làm nên những điều phi thường, sẵn sàng hiến dâng sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua những thước phim tư liệu quý giá và xúc động, các em học sinh hiểu hơn về những tấm gương anh hùng trẻ tuổi như Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Nguyễn Văn Trỗi, Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn,… Từ đó, các em thêm yêu và tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cảm thấy vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn, ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng tổ chức Đoàn và đóng góp sức mình trong công cuộc xây dựng đất nước.

Bồi dưỡng cảm tình Đoàn trước khi kết nạp Đoàn viên mới là một trong những nội dung quan trọng của tiến trình hoạt động của Đoàn trường THCS Giảng Võ. Tổ chức Đoàn muốn vững mạnh, phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng những yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn cách mạng thì cần phải coi công tác phát triển Đoàn viên mới là nguồn bổ sung lực lượng, sức chiến đấu cho Đoàn và cũng là vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các em học sinh đã có nhận thức rõ hơn về tổ chức Đoàn, thêm động lực để không ngừng phấn đấu trở thành Đoàn viên ưu tú, giúp cho phong trào Đoàn của trường THCS Giảng Võ và của phường Giảng Võ ngày càng phát triển.