Trang chủ Tuyển sinh

Ngày đầu tới trường ngập tràn niềm vui của học sinh lớp 6 trường THCS Giảng Võ

06/04/2022

Chiều 6/4/2022, hơn 700 học sinh khối 6 năm học 2021-2022 lần đầu tiên được tới trường sau lễ khai giảng và nhiều tháng học trực tuyến. Hồi hộp, háo hức là tâm trạng chung của học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh khi các em được tới trường.

Trước đó, không khí náo nức chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế, vệ sinh, trang hoàng cảnh quan… đã tràn ngập khắp nơi trên sân trường và trong từng lớp học. Các thầy cô, các bác nhân viên tất bật trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, sổ theo dõi thân nhiệt hàng ngày cho từng lớp, trang trí lớp học thật đẹp, sắp xếp những cuốn sách thật ngay ngắn để đón học sinh lớp 6.

Lớp học được trang trí sẵn sàng đón học sinh lớp 6 tới trường

Ngay từ cổng trường, học sinh được hướng dẫn sát khuẩn, xác định vị trí lớp học. Lần đầu tới trường, lần đầu gặp thầy gặp bạn trực tiếp khiến nhiều học sinh lớp 6 không khỏi bỡ ngỡ. Nhưng dưới sự chào đón nồng nhiệt đầy yêu thương, sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo, các thầy giám thị, các cô bác nhân viên của nhà trường, các em đã nhanh chóng quen với trường lớp, thầy cô, bè bạn.

Học sinh được hướng dẫn phân luồng, sát khuẩn tay từ cổng trường

Các thầy cô chủ nhiệm đón học sinh lớp mình

Trong tiết học đầu tiên, thầy cô giáo và các em học sinh đã dành thời gian trò chuyện, chia sẻ cảm xúc và tháo gỡ những vướng mắc trong thời gian học online. Các phòng học vang tiếng cười giòn tan của học sinh, tiếng thầy cô giáo chủ nhiệm dặn dò học trò giữ gìn sức khỏe, cùng nhau nỗ lực vượt qua dịch bệnh, dần đưa việc học tập trở lại trạng thái bình thường.

Lớp học bắt đầu với những lời chào thân thương

Cô giáo chủ nhiệm cùng chia sẻ, trò chuyện với lớp

Học sinh hào hứng trong tiết học đầu tiên

Các tiết học trực tiếp trong ngày học đầu tiên diễn ra sôi nổi, hào hứng với phấn trắng, bảng đen, bàn ghế thân quen và niềm vui gặp gỡ. Quả thực, sau rất nhiều ngày cô trò, bè bạn gặp nhau qua màn hình, gõ bài bằng bàn phím thì những điều vốn bình thường trở nên thật quý giá.

Bạn bè phấn khởi gặp gỡ nhau sau nhiều ngày học trực tuyến

Kết thúc ngày học đầu tiên, học sinh ra về theo luồng trật tự an toàn, đúng quy định phòng dịch.

Học sinh ra về theo luồng đảm bảo giãn cách

Song song với mục tiêu phòng chống dịch bệnh, việc trở lại trường học lúc này với học sinh là rất cần thiết bởi điều đó không chỉ giúp cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn, mà còn cải thiện tâm lý, cảm xúc của mỗi em học sinh.

Chúc các em học sinh lớp 6 sẽ có nhiều ngày vui dưới mái trường THCS Giảng Võ!